Aqua Koi Hotline: 0329819568

Aqua Koi Tìm kiếm
Aqua KoiTài khoản
VMC Việt Nam: Phát triển bền vững cùng người nuôi tôm, cá
09/06/2021

VMC Việt Nam: Phát triển bền vững cùng người nuôi tôm, cá

Là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, như sản xuất thuốc thú y, thuốc sát trùng, probiotics, phụ gia thức ăn cho ngành chăn nuôi thú y và NTTS…, Công ty VMC Việt Nam còn được người nuôi tôm, cá biết đến bởi sự đồng hành trên hành trình vượt gian khó.

Chất lượng tạo niềm tin

Nhà máy của VMC Việt Nam tại Hà Nam được xây dựng trên diện tích 3.000 m2, với các dòng sản phẩm chính là protein từ công nghệ lên men vi sinh, phụ gia dinh dưỡng dạng bột, phụ gia dinh dưỡng dạng hòa tan và các loại premix. Nhà máy hiện có năng lực sản xuất và đưa ra thị trường 40 – 50 tấn sản phẩm/tháng. Tất cả các sản phẩm do Công ty sản xuất đều sử dụng từ nguồn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, được cung cấp bởi các thương hiệu có uy tín trên thế giới.

VMC Việt Nam hiện đang sản xuất trên 50 sản phẩm phụ gia dinh dưỡng các loại với 2 thương hiệu chính là VMC Nutrition for Animals và CEO Pharma. Trong đó, 20 sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền và Công ty được bảo hộ logo thương hiệu. Các dòng sản phẩm của VMC Việt Nam với ưu điểm an toàn, chi phí hợp lý và không ngừng nâng cao kỹ thuật bào chế nên đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của ngành chăn nuôi, NTTS và được khách hàng tín nhiệm, đánh giá cao.

VMC Việt Nam hiện có đội ngũ nhân sự, chuyên gia có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn lòng giúp các hộ chăn nuôi, chủ trang trại làm chủ kỹ thuật sản xuất thức ăn, kỹ thuật chăn nuôi cũng như phòng và điều trị bệnh; tư vấn xây dựng công thức sản xuất thức ăn tại trang trại cho lợn, gia cầm; tư vấn chẩn đoán và điều trị bệnh do thiếu hụt hoặc mất cân đối dinh dưỡng… Thời gian qua, VMC Việt Nam luôn chú trọng đầu tư cho cán bộ, nhân viên Công ty bằng việc hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực giữa các trường đại học đầu ngành.

Cùng người nông dân vượt khó

Bên cạnh lĩnh vực về chăn nuôi, VMC Việt Nam cũng luôn đồng hành với người nuôi, trang trại nuôi cá khắp các tỉnh khu vực miền Bắc như: Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình, Yên Bái… bằng việc hỗ trợ kỹ thuật và kiểm soát dịch bệnh trên cá nuôi. Theo đó, các kỹ thuật viên của VMC Việt Nam đã đến tận nơi kiểm tra nước, nếu cá bị bệnh sẽ lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân, tư vấn giúp người nuôi khắc phục tình trạng.

Và cũng để thực hiện ý định vượt khó cùng người nuôi tôm, cá, tháng 4/2020, VMC Việt Nam đã khánh thành và ra mắt phòng kiểm nghiệm bệnh cho gia súc, gia cầm và cho NTTS tôm, cá. Đây là cơ sở nghiên cứu và chẩn đoán bệnh, làm kháng sinh đồ… trợ giúp các trang trại chăn nuôi sử dụng sản phẩm hiệu quả cũng như chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, an toàn. Khu kiểm nghiệm được trang bị các thiết bị hiện đại, như: kính hiển vi quang học có camera, thiết bị luân nhiệt PCR, khu kiểm nghiệm hoạt lực các chủng vi sinh vật… Nhờ đó, việc chẩn đoán bệnh tại các trang trại được chính xác và nhanh nhất giúp người nuôi cá khắc phục, giảm thiểu thiệt hại.

Không dừng lại ở đó, để người nuôi tôm, cá tiếp cận với công nghệ hiệu quả và bền vững, VMC Việt Nam còn trực tiếp nuôi thử nghiệm cá rô phi đơn tính bằng công nghệ Semi – Biofloc trên bể composite có hệ thống sục khí và xiphong đáy. Theo ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc Công ty VMC Việt Nam, với cách làm làm này, đội ngũ nhân viên vừa có thể giới thiệu mô hình nuôi hiệu quả bền vững cho nông dân vừa có thể thực nghiệm nâng cao chuyên môn. Hoạt động tư vấn cho nông dân không phải vì mục đích kinh doanh, mà hơn nữa VMC mong muốn người nuôi tiếp cận được phương thức nuôi hiệu quả, giúp phát triển ngành nông nghiệp bền vững.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

AQUAKOI được Công ty VMC Việt Nam đầu tư sản xuất. Công ty VMC Việt nam được thành lập từ năm 2004, là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất thuốc Thú y, thuốc sát trùng, Probiotics, phụ gia thức ăn cho ngành chăn nuôi Thú y và nuôi trồng thủy sản.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

VMC Việt Nam chung tay đẩy lùi SARS CoV-2

Sáng 1/6/2021, công ty VMC Việt Nam đã trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ việc điều trị SARS CoV – 2  cho Trung tâm Y tế, bệnh viện Đa khoa thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động thể hiện ...

VMC Việt Nam: Phát triển bền vững cùng người nuôi tôm, cá

Là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, như sản xuất thuốc thú y, thuốc sát trùng, probiotics, phụ gia thức ăn cho ngành chăn nuôi thú y và NTTS…, Công ty VMC Việt Nam còn đ...

VMC Việt Nam: Tiếp cận thị trường phía Nam thông qua VietShrimp 2021

Mới đây, công ty VMC Việt Nam đã tham gia Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba (VietShrimp 2021) diễn ra trong ba ngày (14 – 16/4/2021), đã thu hút sự quan tâm và tham gia của...