Aqua Koi Hotline: 0329819568

Aqua Koi Tìm kiếm
Aqua KoiTài khoản
Cá Koi giá hàng chục tỷ có gì đặc biệt?
29/07/2021

Cá Koi giá hàng chục tỷ có gì đặc biệt?

S Legend - một con cá chép Koi giống Kohaku tại Nhật Bản đã trở thành con cá sống đắt nhất trên thế giới sau khi được bán với giá 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng).

Theo Oddity Central, con cá Koi cái dài 101cm đã được một nhà sưu tầm mua sau một cuộc đấu giá nảy lửa tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima. Con cá 9 tuổi này đã chiến thắng tại cuộc thi cá Koi toàn nước Nhật vào năm ngoái và dự kiến sẽ tiếp tục giành vị trí quán quân trong năm nay.

Cá Koi giá hàng chục tỷ có gì đặc biệt?
S Legend có chiều dài 101cm và được bán với giá gần 42 tỷ đồng. (Ảnh: OD)

"Đây là mức giá kỷ lục đối với một con cá chép Koi", Tim Waddington - một chuyên gia cá Koi người Anh - nói với Daily Mail. "Trước kia, giá cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 500.000USD (gần 12 triệu đồng)".

Chủ nhân mới của S Legend là một phụ nữ tên Yingying, đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Ying Ying sẽ có cơ hội lai tạo con cá đắt giá này, vốn có tiềm năng đẻ tới 500.000 quả trứng, trong đó không quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.

Cá Koi giá hàng chục tỷ có gì đặc biệt?
Chủ nhân mới của S Legend là Yingying. (Ảnh: OD)

Kohaku là giống cá Koi phổ biến nhất và có giá trị nhất. Một con cá Koi Kohaku hoàn hảo phải có màu da trắng với những chấm đỏ bên trên và không bị lẫn màu vàng hay màu bạc.

Nhật Bản hiện vẫn là nhà sản xuất cá Koi lớn nhất thế giới với 90% sản lượng xuất khẩu. Trong năm 2016, doanh thu xuất khẩu cá Koi đã đạt hơn 35 triệu USD.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/ngam-con-ca-koi-tri-gia-gan-42-ty-dong-496601.html

AQUAKOI được Công ty VMC Việt Nam đầu tư sản xuất. Công ty VMC Việt nam được thành lập từ năm 2004, là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất thuốc Thú y, thuốc sát trùng, Probiotics, phụ gia thức ăn cho ngành chăn nuôi Thú y và nuôi trồng thủy sản.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Cá Koi giá hàng chục tỷ có gì đặc biệt?

S Legend - một con cá chép Koi giống Kohaku tại Nhật Bản đã trở thành con cá sống đắt nhất trên thế giới sau khi được bán với giá 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng). Theo Oddity Central, con cá Koi cái...

Con cá Koi già nhất thế giới 226 tuổi

Một con cá Nhật Bản có tên Hanako được cho là con cá Koi sống lâu nhất từng được ghi nhận trên thế giới. Nó đã sống đến 226 tuổi trước khi qua đời vào năm 1977.   Con cá Koi màu ...